thunggotanviet.com
Quảng cáo
qc phải

TIN TỨC THÙNG GỖ SỒI

DÙNG RƯỢU VANG NGÂM TRONG THÙNG GỖ SỒI GIẢM 70% BỆNH TIM MẠCH

DÙNG RƯỢU VANG NGÂM TRONG THÙNG GỖ SỒI GIẢM 70% BỆNH TIM MẠCH
THEO NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC PHƯƠNG TÂY. NGƯỜI SỬ DỤNG RƯỢU VANG ĐƯỢC NGÂM TRONG THÙNG GỖ SỒI 1 LY MỖI NGÀY GIÚP NGĂN NGỪA CÁC BỆNH VỀ TIM MẠCH.

Rượu vang, thùng gỗ sồi và sức khỏe. Từ hàng trăm năm trước người phương Tây đã phát hiện ra bí ẩn này. 

 

Resveratol - Mấu chốt của vấn đề

- Theo rất nhiều những công trình nghiên cứu về rượu vang, các loài nho và sự kết hợp với thùng gỗ sồi thì Nho Corvina là một trong những loại nho có hợp chất Resveratol (Hợp chất tự nhiên có trong nho giúp chống lại ung thư và tim mạch) cao nhất trong tất cả các loại nho. Chất Resveratol này là một hợp chất Polyphenol có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể con người được tìm thấy trong vỏ nho giúp bảo vệ tim mạch. 

 

Rượu Vang - Thùng Gỗ Sồi - Rượu Vang, mối liên kết không thể khác.

- Ta có thể thường thấy trên phim ảnh hay những vùng quê nơi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới tại Pháp những hầm chứa rượu dưới lòng đất có đến hàng nghìn thùng gỗ. Sau khi đã lên men, rượu được đưa vào thùng gỗ sồi và ngâm ủ từ 3 đến 7 năm tùy loại để hoàn thiện hương vị và màu sắc. 

- Từ nhiều trăm năm trước, người phương Tây đã phát hiện ra mỗi liên hệ đặc biệt giữa rượu vang và thùng gỗ sồi. Có thể nói rằng thùng gỗ sồi dùng để đựng rượu vang và rượu vang chỉ được đựng trong thùng gỗ sồi mới đúng giá trị. Thậm chí, tại đất nước Chile người ta đã thử dùng gỗ cây Giẻ Gai để ngâm ủ rượu vang và cũng mang lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, hương vị rất lạ mà chỉ có người dân Chile thích nên cuối cũng vẫn chọn thùng bằng gỗ sồi. 

thùng gỗ sồi 100 lít

Bán thùng gỗ sồi 20L - 30L - 50L - 100L - 200Lit

 

Thùng Gỗ Sồi Đã Tác Động Tới Rượu Vang Thế Nào?

Bản chất gỗ sồi có mạch lớn, khi rượu được ngâm sẽ ngấm qua các thớ gỗ và tiếp xúc với hợp chất hữu cơ quý giá mang tên Tannin. Tannin hòa tan vào rượu và bẻ gãy các liên kết chằng chịt trong rượu giúp cho rượu bớt đi độ chát và gắt. Thêm nữa, tùy vào độ mạnh của lửa dùng để đốt rám mặt trong của thùng mà sẽ quyết định hương vị rượu sau này. Đó sẽ là mùi vani, mùi khói hay mùi bánh mỳ nướng. Khi rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ vẫn được tiếp xúc với oxy (Do mạch gỗ lớn) giúp rượu bớt độ nồng và đậm đà quyến rũ hơn. 

giá bán thùng gỗ sồi

Thùng gỗ 200L Chuẩn sồi 100%

 

Tại Việt Nam Nên Chọn Thùng Gỗ Nhập Khẩu Hay Đóng Trong Nước

Ta sẽ làm phép tính đơn giản như sau: Đối với thùng gỗ sồi nhập khẩu tại thị trường Mỹ đang được bán với giá 800-1000$/1 thùng. Còn tại pháp con số này là gấp rưỡi 1200-1500$/1 thùng. Đó là chưa kể tới chi phí nhập khẩu đưa về Việt Nam với hàng tá thủ tục giao nhận. Để về tới Việt Nam người mua sẽ phải trả không dưới 1.500$ cho thùng gỗ sồi Mỹ và 2000$ cho một thùng sồi Pháp. 

Còn tại Việt Nam? Câu trả lời là 2.500.000đ - 7.800.000đ (115$ - 355$). Tất nhiên sẽ có sự khác biệt đôi chút. Thùng gỗ Việt Nam sản xuất cũng được nhập khẩu tại Mỹ và Pháp (Sồi Đỏ) nên về nguyên liệu gỗ thì ngang nhau. Về chất lượng đóng thùng thì Việt Nam sản xuất cũng nén ép bằng lực, không sử dụng keo gắn. Tuy nhiên thùng nhập khẩu hơn một điểm đó là công nghệ đốt trong chính xác nhất cho hương vị rượu sau này. Nhưng đó là một điều không quá lớn lao để phải đưa ra số tiền chênh lệch quá lớn. 

Hi vọng mỗi khách hàng sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. 

bán thùng gỗ sồi

Cơ sở sản xuất, bán thùng gỗ sồi uy tín tại Việt nam

 

Thùng Gỗ Sồi Việt Nam Ngâm Rượu Gì?

Tại Việt Nam có thể dùng rượu trắng để ngâm ủ, sau một thời gian từ 3 đến 5 năm rượu sẽ dần ngả màu vàng rơm và hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều. Đặc biệt sẽ làm mất đi hẳn vị nồng đặc trưng của rượu trắng Việt Nam. Hoặc có thể ngâm hoa quả mà không hề ảnh hưởng tới rượu hoặc biến đổi chất. 

Giá thùng rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi chất lượng cao

 
Cách Phân Biệt Gỗ Sồi Chuẩn Và Tốt
 
Thùng gỗ sồi chuẩn phải được làm từ gỗ sồi 100%, lưu ý kiểm tra kỹ để tránh mua phải thùng gỗ Tần Bì. Có 2 cách để phân biệt. 
Cách 1: Bằng mắt thường kiểm tra vân gỗ. Gỗ sồi có vân chạy dài thẳng hoặc hơi cong. Gỗ Tần bì có vân chạy theo hình elip hoặc đường tròn đồng tâm. Quan sát kỹ hơn nữa thì các thớ gỗ sồi có những đường chỉ nhỏ như kim nhỏ li ti. 
 
Cách 2: Thử nước kiểm tra. Công đoạn này có thể kiểm tra luôn xem thùng có rò rỉ hay không. Khi đổ nước vào ngâm sau 5-7 ngày nước sẽ đổi màu tím nhạt hoặc nâu nhạt. Nếu nhỏ giọt gia giấy trắng sẽ quan sát dễ hơn. Đó là nhựa gỗ sồi chuẩn tiết ra và nếu không có màu này thì không phải gỗ sồi. 
 
Liên hệ mua thùng gỗ Sồi Chuẩn 100%: 0977.234.398
 
 
 
 
 
Thiết kế website        
 
^ Về đầu trang